27 ก.ย.

เก้าอี้ที่คุณนั่งอยู่ทำให้คุณปวดหลัง? 

หลายคนยังไม่รู้ว่าความเจ็บปวดของหลังเกิดขึ้นได้อย่างไร ทั้งๆที่เรายังคงนั่งทำงานอยู่บนเก้าอี้ตลอดทั้งวัน คุณรู้หรือไม่ว่าการใช้เก้าอี้ที่ไม่ได้ออกแบบมาให้เข้ากับสรีระร่างกาย เป็นการทำลายประสิทธิภาพของการทำงาน

จากการศึกษาต่างๆมากมายพบว่า ในแต่ละวันพนักงานออฟฟิศใช้เวลามากกว่า 8 ชั่วโมงในแต่ละวัน ซึ่งก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพอย่างมากมาย แล้วยังสามารถปรับใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ดังนั้นเก้าอี้ที่คุณได้นั่งอยู่ในตอนนี้ช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดหลังหรือไม่ และนี่คือคำถามต่างๆที่บอกว่าเก้าอี้ที่คุณนั่งเป็นเก้าอี้เพื่อสุขภาพหรือไม่

เก้าอี้ที่คุณนั่งได้รองรับช่วงเอว?

คุณลักษณะสำหรับเก้าอี้เพื่อสุขภาพ ควรมีการออกแบบให้เข้ากับสรีระของผู้ที่นั่ง เช่น ความโค้งเว้าเข้ารูปกับกระดูกสันหลัง หรือมีหมอนหนุน เพื่อช่วยในการรองรับช่วงเอว

เก้าอี้ที่คุณนั่งสามารถปรับส่วนแขน?

ในแต่ละคนมีรูปร่างที่แตกต่างกันออกไป เช่น ความสูง อ้วน หรือผอม ฯลฯ ดังนั้นการปรับได้ของส่วนแขน เก้าอี้ที่คุณนั่งก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน

เก้าอี้ที่คุณที่คุณนั่งอยู่มีพนักพิงศรีษะ?

เป็นไปได้ทุกส่วนของร่างกายก็ควรอยู่ในสถานะที่ผ่อนคลายอยู่ตลอดเวลา การที่นั่งทำงาน การเก้าอี้ของเรามีหมอนรองศรีษะเพิ่มเข้ามา ก็เป็นข้อดีของเก้าอี้เพื่อสุขภาพด้วยเช่นกัน

เก้าอี้ที่คุณนั่งสามารถปรับเพื่อให้เข้ากันกับสรีระ?

น่าจะเป็นสิ่งที่ดี ถ้าเก้าอี้ที่คุณนั่งสามารถสามารถปรับเปลี่ยนเบาะนั่งหรือส่วนประกอบอื่นๆให้เข้ากับสรีระของคุณในทุกๆอิริยาบถของชีวิตประจำวัน เช่น การคุยโทรศัพท์ การพิมพ์งาน รวมไปถึงการนั่งทำงานที่เป็นระยะเวลานาน และทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ในแต่ละวันได้อย่างมีความสุขต่อไป

Leave a comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.