ไม่ว่าจะทํางาน ประเภทไหน ตําแหน่งใดหน้าที่อะไร ก็ตาม เราทุกคนต่างรู้ดีว่าการมีสุขภาพที่ดีเป็นสิ่งสําคัญอันดับแรกๆ ที่จะทําให้เราก้าวไปข้างหน้าพร้อมกับ การทํางานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยิ่งถ้าเรามีหน้าที่ความรับผิดชอบ หน้าที่แตกต่างไปจากผู้อื่น หรือ ภาระในงานที่สําคัญกว่าผู้ร่วมงานคนอื่น แล้วล่ะก็ คงจะไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะต้องทํางาน และใช้เวลาในงานมากกว่าคนอื่น

ดังนั้นการมี ” สุขภาพการนั่งที่ดีอาจเป็นจุดเริ่มต้น “ เพียงเล็กน้อย แต่น่าจะเป็นปัจจัยสําคัญที่ทําให้ร่างกายพร้อมที่จะรับบทบาท หน้าที่ความรับผิดชอบต่างๆอีกมากมาย

 

ในปัจจุบันการนั่งทำงานระหว่างวันนั้น เราควรคำนึงถึง คอ หลัง และไหล่เป็นหลัก ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะหาอุปกรณ์ซัพพอร์ต“การนั่งของคุณได้อย่างครบครัน” แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

แค่คุณหันมาใส่ใจรายละเอียดฟังก์ชั่นและการใช้งานของเก้าอี้ ให้เหมาะสมกับตัวคุณ เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถมีสุขภาพที่ดี…ระหว่างวันทำงานได้แล้ว

สิ่งแรกที่เราคำนึงในการเลือกซื้อเก้าอี้สักตัว เรามักจะให้ความสำคัญกับงานดีไซน์เป็นอย่างแรก แต่รู้หรือไม่? เราใช้เวลานั่งทำงานนานถึง 7-8 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งทำให้เกิดความเสี่ยงเป็นโรคออฟฟิศซินโดรมได้

ดังนั้นเราไม่ควรละเลยการเลือกใช้เก้าอี้และการนั่งให้ถูกหลัก ลองหันมาใส่ใจสุขภาพ“ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนั่ง”เพียงเท่านี้ก็จะสามารถลดความเสี่ยงได้แล้ว

Back to Top
0
X
X