เก้าอี้เพื่อสุขภาพ DF Prochair ทุกอาการปวดที่เกิดจากการนั่งให้คิดถึงเรา

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ เป็นเก้าอี้ที่ช่วยลดอาการปวดหลัง การที่เรามีอาการปวดหลังเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ ถ้าคุณมีอาการปวดจากการนั่งทำงานเป็นเวลานาน ลองแวะมาทดลองนั่ง เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Ergonomic ที่สามารถปรับฟังก์ชันต่างๆ ให้เหมาะสมกับสรีระของตัวคุณ เรียนรู้การนั่งเก้าอี้ที่ถูกวิธี เพื่อให้เกิดสุขภาพที่ดีขึ้น ให้เราหันมาใส่ใจสุขภาพตัวเองจากการนั่งเก้าอี้เพื่อสุขภาพ เพราะการรักษาสุขภาพที่ดีที่สุดคือ การป้องกันและใช้สี่งที่ดีที่สุดให้กับชีวิตของเรา เก้าอี้เพื่อสุขภาพ DF Prochair เราจะคอยดูแลคุณ ” Made For life 

หมวดหมู่ไฮไลท์

ห้องประชุม

ห้องทำงาน

สำนักงาน

โฮมออฟฟิศ

วิธีการเลือกซื้อ เก้าอี้เพื่อสุขภาพ

ปัจจุบันมี เก้าอี้เพื่อสุขภาพ ที่หลากหลายยี่ห้อในประเทศไทยให้ได้เลือก เริ่มตั้งแต่ราคาหลักพันจนถึงหลักหมื่น แต่ละยี่ห้อมีแนวคิดการออกแบบที่แตกต่างกัน แล้วเราจะเลือกซื้อ เก้าอี้เพื่อสุขภาพ ที่รองรับสรีระของเราได้พอดี  ราคาไม่แพงมาก และยังสามารถนั่งทำงานได้นานขึ้น โดยปราศจากอาการปวดหลัง ปวดคอนั้น ก็คงต้องลงทุนเวลาเพื่อทำการศึกษาและทดลองนั่งหลายๆยี่ห้อ เพื่อป้องกันผิดพลาดก่อนลงมือนะครับแล้ว เก้าอี้เพื่อสุขภาพ มีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร มาดูกัน  เริ่มจาก..
1.ที่รองศรีษะ ควรปรับระดับสูงต่ำ-องศาได้ เพื่อรองรับน้ำหนักการกดทับของต้นคอ หรือท้ายทอย ซึ่งเป็นศูนย์รวมของระบบประสาทเป็นส่วนใหญ่ เส้นตึงเมื่อไรปวดแน่นอน
2. พนักพิงหลัง ควรเลือกขนาดที่เหมาะกับสรีระของตัวเรา  ไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป ความสูง-ต่ำของพนักพิงควรปรับระดับได้ เพื่อรองรับสรีระท่านั่งต่างๆของการทำงาน
3. ที่รองเอว เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของเก้าอี้สุขภาพ จะปวดเอวหรือไม่? ขึ้นอยู่กับหมอนรองรับส่วนโค้งของเอว support ได้พอดีหรือไม่ เก้าอี้สุขภาพที่ดี การรองรับพนักพิงหลังและเอวของเก้าอี้ต้องนูนพอดี ไม่แข็งเกินไป ควรปรับสูงต่ำและรองรับสรีระได้
4. ที่วางแขน จะตัดสินความปวดเมื่อยของ คอ-บ่า-ไหล่ ที่วางแขนอย่างน้อยต้องปรับได้3D คือ สูง-ต่ำ หน้า-หลัง ซ้าย-ขวา เพื่อรองรับสรีระท่านั่งต่างๆของการทำงาน ป้องกันปวดเมื่อยและอาการเกร็งช่วงบ่าและไหล่ได้
5. เบาะรองนั่ง ให้ความกระทบถึงการกดทับของหมอนรองกระดูก ต้องไม่แข็งเกินไป ควรมีส่วนโค้งนูนเว้าของเบาะ หรือความยืดหยุ่นรองรับในการขยับตัว เบาะควรขยับเข้า-ออกได้ เพื่อป้องกันกดทับของต้นขาด้วย
6. ขาเก้าอี้ ควรมี 5 แฉกโดยหล่อขึ้นรูปด้วย อลูมีเนียม เหล็ก หรือ PU คุณภาพสูง 5 ขาควรกว้างกว่าเบาะรองนั่ง เวลาพิงเอนเก้าอี้จะไม่ล้มหรือหงายหลัง หมุนได้รอบตัว สะดวกต่อการทำงานน ล้อที่ผลิตจากPUคุณภาพสูง จะนิ่มทนทาน ไม่ทำลายพื้นผิว
7. โครงสร้างเก้าอี้มีแบบ PU เหล็ก และอลูมีเนียม คุณภาพมาพร้อมกับราคาที่แตกต่าง  ควรเลือกเก้าอี้ที่มีโครงสร้างแข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักได้ดี ที่สำคัญควรมีการทดสอบความปลอดภัยของสินค้าผ่านระดับสากลด้วยครับ
เก้าอี้เพื่อสุขภาพ ที่เคยลองนั่งมาก็มีทั้งแบบตาข่ายเต็มตัว หรือ เบาะโฟม พนักพิงเอนเป็นตาข่าย  หรือหนังทั้งตัว อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบครับ ความแตกต่างระหว่าง ตาข่าย เบาะโฟม เบาะหนัง  ความรู้สึกที่เคยนั่งมา

  1. ผ้าตาข่าย  ง่ายๆครับ ข้อดีคือระบายอากาศดี ยืดหยุ่นในเวลานั่ง  ไม่อับชื้น ไม่เก็บเชื้อรา ใช้งานได้5-8ปี แล้วยี่ห้อคุณภาพของตาข่าย ครับ และถ้าผ้าตาข่ายส่วนใหญ่เปลี่ยนได้ ข้อเสียคือต้องหมั่นคอยทำความสะอาดใต้เบาะ จะมีฝุ่นเกาะ
  2. พนักพิงตาข่าย เบาะโฟม  เริ่มนั่งจะนิ่มสบาย นานไปจะอยู่ตัว ความนิ่มของเบาะหรือความยืดหยุ่นจะลดลง เบาะจะเก็บฝุ่น อับชื้น นานไปมีโอกาสเป็นเชื้อรา เป็นผื่น 
  3. ถ้าเป็นหนังแท้ทั้งตัว ก็จะได้ความหรู แต่ราคาก็จะสูงตาม เบาะรองนั่งก็จะแข็งกว่าสองแบบที่เคยลองมาครับ  นั่งนานก็จะร้อนก้น สุดท้ายเรื่องการรับประกันสินค้า ควรระบุระยะเวลาการรับประกันชัดเจน ศึกษาเงื่อนไขเพื่อใช้สิทธิข้อสำคัญในการนั่งควรนั่งให้ถูกต้องตามหลัก Ergonomic และการนั่งทำงานทุกๆ 2 ชม. ควรยืน หรือ เดินออกจากโต๊ะทำงาน ยืดเส้นออกกำลังกายนิดนึงเพื่อสุขภาพของเราเองครับ หวังว่าการแนะนำของเราจะเป็นประโยชน์แก่ท่าน อยากให้คนไทยได้นั่งเก้าอี้ดีๆ ขอให้สุขภาพแข็งแรงทุกท่านครับ

ลืมโต๊ะทำงานแบบเดิมๆ พบ Desk Bike V9(All in One)
โต๊ะทำงานเพื่อสุขภาพ ที่ปั่นจักรยานได้ในเวลาเดียวกัน

เก้าอี้ผู้บริหาร

เก้าอี้ผู้บริหาร จะต้องมีความสะดวกสบายในการทำงาน ดูสง่าสมกับเป็นผู้บริหาร เมื่อใช้นั่งในห้องทำงาน ทำให้ดูมีเกียรติ น่านับถือ ส่วนสำคัญคือ นั่งสบายทำให้นั่งทำงานได้อย่างมีความสุข 

โต๊ะเพื่อสุขภาพ

การนั่งทำงานที่ไม่ถูกต้องเป็นเวลานานส่งผลให้เกิดอาการปวดหลัง ตึงต้นคอ และไหล่เพราะเกิดจากกระดูกสันหลังดึงตัวและเสียสมดุล ส่งผลให้เกิดปัญหาปวดหลังตามมา เราไม่จำเป็นต้องนั่งทำงานเสมอไป อาจปรับเปลี่ยนอิริยาบทยืนทำงาน ทำให้คลายความเครียด และประสิทธิภาพผลงานดีขึ้นอีกด้วย

สไตล์ตกแต่งห้องทำงาน

บทความสุขภาพ

สุขภาพดีเริ่มได้แล้ววันนี้กับกลุ่มลูกค้าของเรา

X